Chuyên gia giải đáp: Thực phẩm nào tốt cho sức khỏe?

Chuyên gia giải đáp: Thực phẩm nào tốt cho sức khỏe?

Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cần đảm bảo được các yếu tố như ít chất béo, không làm tăng hàm lượng Cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch…. Vậy những loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe? Mời bạn đọc cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng trong bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Thực phẩm nào tốt cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, để bảo vệ được sức khỏe của mình bạn nên thường xuyên sử dụng những thực phẩm sau:

Các loại rau xanh

Rau xanh luôn đứng đầu danh sách những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Bởi trong rau xanh có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, không chứa chất béo nên mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Rau xanh là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn

Đặc biệt thành phần có trong một số loại rau xanh còn có khả năng chống lại các bệnh lý nguy hiểm như đái tháo đường, huyết áp cao, bệnh tim mạch chuyển hóa hay một số bệnh ung thư. Các loại ra được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bạn bổ sung cho cơ thể như: Rau cải, rau bina, rau diếp, rau xà lách…

Các loại trái cây tươi

Trái cây tươi luôn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Trái cây không chỉ có hàm lượng chất béo thấp mà còn giàu khoáng chất, vitamin và cả chất xơ. Thậm chí một số loại trái cây còn có chứa chất chống oxy hóa để làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Đặc biệt nó còn rất có ích cho hệ tim mạch, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc phòng chống các bệnh ung thư. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên bổ sung trái cây tươi cho cơ thể được khỏe mạnh nhất.

Các loại đậu và ngũ cốc

Đậu và ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Một số loại đậu có chứa rất ít chất béo, giàu chất xơ, protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magie, sắt, kẽm… Vì vậy để bảo vệ sức khỏe bạn cũng nên bổ sung đậu vào thực đơn hàng ngày của mình. Một số loại đậu nên dùng như đậu Hà Lan, đậu lăng…

Các loại thịt nạc

Thịt nạc chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe

Thịt nạc thường chứa nhiều vitamin B, E, giàu protein và các khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe bạn cũng nên bổ sung thịt nạc vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên cần bổ sung lượng vừa đủ bởi sử dụng quá nhiều thịt cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng không hay cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *