Mẹo nấu ăn tốt nhất từ ​​một đầu bếp chuyên nghiệp

Một số người cảm thấy sợ hãi khi nấu ăn, đặc biệt là nếu đã có một chuyên gia nấu ăn trong gia đình. Sự thật là bất cứ ai cũng có thể là một đầu bếp giỏi với kiến ​​thức đúng và mong muốn học hỏi.

Đọc những lời khuyên sau đây về nấu ăn nếu bạn cần một số trợ giúp trong nhà bếp. Trước khi nấu ăn với xiên có một vài điều mà bạn cần biết.

Khi sử dụng xiên kim loại, xiên vuông hoặc xoắn giữ thức ăn tốt hơn xiên tròn. Học cách sử dụng tay khi nấu ăn (sau khi rửa kỹ tất nhiên trước tiên!).

Tay là dụng cụ nấu ăn nhạy cảm nhưng linh hoạt nhất mà bạn sẽ sở hữu. Chúng có thể được sử dụng để trộn, đo lường và kiểm tra xem một sản phẩm đã được nấu đủ chưa.

Một chiếc bánh, ví dụ, sẽ cho thấy rằng nó được thực hiện bằng cách quay trở lại khi chạm nhẹ bằng một ngón tay trên đầu của nó. Để tăng kết cấu và chất lượng của mì ống mà bạn nấu vào ban đêm, hãy chắc chắn rằng bạn đã nấu xong với mì ống trong chảo với nước sốt. Điều này sẽ giúp hấp thụ nước sốt để nó hòa quyện đúng cách và có hương vị tuyệt vời khi bạn ngồi xuống bàn và ăn.

Táo có xu hướng là một thành phần lớn trong mùa thu và mùa đông, nhưng chúng có xu hướng hư hỏng nhanh chóng nếu không được lưu trữ đúng cách.

Táo hư hỏng trong không khí ấm, khô, vì vậy hãy giữ chúng trong tủ lạnh hoặc tầng hầm, trong túi nhựa được buộc lỏng lẻo. Tiếp tục kiểm tra chúng, nếu không một quả táo thối sẽ làm hỏng cả bó ngay lập tức. Bếp Hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ tất cả các loại gia vị của bạn ở những nơi mát mẻ và tối.

Hãy chắc chắn rằng chúng không qua bếp. Độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ, sẽ khiến chúng mất hương vị. Điều đó sẽ không làm cho một bữa ăn ngon.

Lấy một giá đựng gia vị và lưu trữ nó trong phòng đựng thức ăn của bạn. Khi đun nóng dầu trên đỉnh bếp để sử dụng để chiên, sử dụng cài đặt thấp và từ từ vặn đầu đốt lên để đạt nhiệt độ mong muốn.

Hầu hết các loại thực phẩm không yêu cầu nhiều hơn 350 độ, để dầu chiên thành màu nâu vàng đẹp mắt và không bị cháy thành giòn ở bên ngoài, trong khi nguyên liệu bên trong.

Nếu bạn xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến điểm cao nhất, bạn không chỉ có nguy cơ bị văng và đốt cháy bản thân, cũng như thực phẩm bạn đang cố chiên, mà bạn còn lãng phí thời gian trong khi chờ dầu nguội. đủ để sử dụng Dầu nóng lên nhanh chóng, nhưng nó rất chậm để làm mát, một khi nó đã quá nóng.

Dao Sau khi loại bỏ ngô ra khỏi lõi ngô, hãy loại bỏ lõi ngô bằng mặt sau của con dao của bạn. Làm điều này sẽ trích xuất “sữa” từ nó. Rưới “sữa” lên ngô để tăng thêm hương vị.

Vì bạn sẽ sử dụng rất nhiều dao sắc trong bếp để nấu các bữa ăn của mình, bạn sẽ muốn duy trì sự đề phòng mọi lúc. Thay vì chỉ đơn giản là đặt con dao của bạn vào ngăn kéo, hãy chắc chắn rằng bạn đặt một nút chai rượu vang trên đầu để bảo vệ chống lại vết cắt và vết trầy xước khi sử dụng.

Bánh quy nhiều lớp, kẹo mềm và kẹo dẻo thường bị vỡ ra hoặc bị rách toạc khi cố gắng cắt chúng thành hình vuông. Một máy cắt pizza quay tốt có thể được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ này mà không phải lo lắng về việc một con dao sắc nhọn trượt và gây thương tích.

Thực hiện một số hướng dẫn nhẹ trong thực phẩm của bạn bằng đầu dao và theo dõi với máy cắt pizza để cắt thanh, brownies và fudge hoàn hảo mỗi lần. Cái thìa Làm thế nào để hố và gọt một quả bơ.

Gọt vỏ và rỗ một quả bơ có thể khá lộn xộn, nhưng có một cách đơn giản. Sử dụng một con dao sắc và cắt xung quanh toàn bộ quả bơ theo chiều dọc.

Nắm chặt mỗi nửa quả bơ và vặn nó ra. Sử dụng con dao của bạn, cẩn thận nhưng chắc chắn chạm vào đỉnh của hố và xoắn nó. Hố sẽ trượt ra, vẫn gắn vào dao.

Để loại bỏ vỏ, chỉ cần lấy một cái muỗng lớn và chạy giữa vỏ và thịt. Thưởng thức! Bạn đã từng làm cùng một chiếc bánh ngắn berry chưa? Làm cho hương vị pop với mẹo sau.

Trộn các loại quả mọng của bạn với một nhúm muối, một ít bạc hà tươi và một thìa nhỏ nước cốt chanh. Khách của bạn sẽ không bao giờ đoán làm thế nào bạn tăng hương vị của công thức gia đình cũ.

Lấy phỏng đoán ra khỏi chất lỏng giảm. Khi một công thức gọi bạn nấu ăn cho đến khi chất lỏng giảm đi một lượng nhất định, hãy nhúng tay cầm thìa gỗ vào chất lỏng để đánh dấu độ sâu.

Điều này sẽ để lại một dòng trên muỗng gỗ. Sau đó, bạn có thể nhúng thìa một lần nữa để xem chất lỏng đã thực sự giảm bao nhiêu. bát Đừng vứt bỏ sản phẩm của công việc khó khăn của bạn. Bạn cần trộn 2 muỗng canh đầy nước và 1 muỗng canh chứa đầy tinh bột ngô trong một cái bát.

Làm dày nước sốt bằng cách thêm dần hỗn hợp này vào nó. Tránh làm dày quá mức bằng cách thêm hỗn hợp tinh bột từ từ và thường xuyên khuấy nước sốt. Hãy chắc chắn rằng trứng vẫn còn tươi trước khi sử dụng. Trứng không còn tốt có thể gây ngộ độc salmonella trong số các bệnh chết người khác.

Bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách hạ thấp nó vào một bát nước. Nếu nó ổn định theo chiều ngang, nó vẫn tốt. Nếu nó tăng lên hàng đầu, nó là xấu. Lấy lòng trắng trứng đánh hoàn hảo.

Đối với lòng trắng trứng đánh hoàn hảo, sử dụng một bát đồng. Đồng làm cho lòng trắng trứng ổn định hơn và chúng có thể được đánh với khối lượng lớn hơn. Có một ion trong đồng liên kết với protein trong lòng trắng trứng, khiến chúng trở nên ổn định hơn.

Nếu bạn không có bát đồng, bát không gỉ sẽ đạt được kết quả tương tự bằng cách thêm một ít kem vôi vào lòng trắng trứng trước khi đánh. Như đã đề cập trước đây, bất cứ ai cũng có thể là một đầu bếp giỏi với thông tin phù hợp.

Đừng bị người khác đe dọa, bằng cách làm theo các mẹo trong bài viết này, bạn có thể cải thiện kỹ năng nấu ăn của mình và trở nên thoải mái hơn trong nhà bếp. Nếu bạn có mong muốn cải thiện thì những lời khuyên này là một khởi đầu tuyệt vời.

Viết một bình luận