Top 5 Máy Hút Bụi Thông Minh Giá Rẻ Dành Cho Gia Đình 2020

Để chọn mua máy hút bụi dùng cho gia đình, bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố đầu tiên là yếu tố quan trọng nhất đó là NHU CẦU của bạn là gì? Từ đó chúng ta sẽ dể dàng tìm cho mình chiếc máy phù hợp nhất. Chúng tôi xin bậc mí cho bạn 5 yếu tố cơ bản để đưa ra quyết định nên mua loại máy hút bụi nào phù hợp nhất cho gia đình của mình.

 • Chọn máy có công suất điện năng thấp mà công suất hút bụi vẫn đảm bảo. Tuy nhiên bạn đừng nhầm lẫn giữa 2 khái niệm công suất hút bụi và công suất tiêu thụ điện trên giờ của máy. Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt đông càng hiệu quả. Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, do vậy khi mua, chọn loại máy có công suất máy khoảng 2000 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 300 W trở lên là được.

 • Nên mua máy có đèn báo hiệu bụi đã đầy, điều này giúp bạn biết được túi đựng bụi đầy và cần vệ sinh túi bụi để tránh ảnh hượng đến máy hút bụi.
 • Chọn máy hút bụi có túi vải chất lượng, có thể tháo rời và giặt sạch, nếu bạn có điều kiện thì nên mua loại máy hút bụi có túi khử mùi, kháng khuẩn và lọc bụi. Ngoài ra, Bạn nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại.
 • Một yếu tố  rất quan trọng khác nữa đó là khối lượng và độ ồn của máy, đây là yếu tố rất quan trọng trong việc ra quyết định mua máy. Cho dù có chất lượng đến máy mà độ ồn và khối lượng quá lớn sẽ đem lại trải nghiệm không mấy dể chịu. Vì vậy, nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 8 kg là vừa. Và âm thanh nằm trong khoản 40db đến 85 db là vừa.
 • Tính tiện dụng trong sử dụng, từ nút bấm được bố trí phù hợp với người sử dụng và lực bấm nhẹ nhàng, độ dài của dây điện( khoản từ 5m đến 9m là vừa), thiết kế khung vỏ của máy hút bụi củng là một yếu tố quan trọng vừa đáp ứng thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng.

Dưới đây là 5 máy hút bụi gia đình ưa chuộng nhất hiện nay:

1.Máy hút bụi Electrolux Z1231 1600W

 • Thông số kỹ thuật:

– Công suất tiêu thụ điện trên giờ:1600w

– Công suất khả năng hút bụi: 300w

– Khoang chứa bụi: Hộp chứa

– Dung tích chứa bụi:1 lít

– Bộ lọc: Bộ lọc HEPA 10

– Chiều dài dây điện:4.5 mét

– Tiện ích:   Dây điện tự thu gọn, Bánh xe tiện di chuyển, Điều chỉnh được lực hút.

– Kích thước:Rộng 30 cm – Dài 40 cm – Cao 28 cm 

– Trọng lượng:4.6kg

– Độ ồn: 81db

– Thương hiệu: Electrolux – Thuỵ Điển

– Sản Xuất: tại Trung Quốc

-Giá thành: 1.690.000₫

-Bảo hành chính hãng 2 năm

 • Ưu điểm:

– Công suất tiêu thụ điện ít, giá cả phù hợp, công nghệ hút HEPA 10 khử mùi và khử khuẩn, trọng lượng 4kg, độ ồn vừa phải. thương hiệu Thuỵ Điển và điểm đáng  chú ý là bảo hành chính hãng lên đến 2 năm.

 • Nhược điểm:  lực hút bụi vừa phải, khoang chứa bằng hộp chứa nên khó vệ sinh hết bên trong.

2.Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W

– Công suất tiêu thụ điện trên giờ:1600w

– Công suất khả năng hút bụi: 410w

– Khoang chứa bụi: túi chứa

– Dung tích chứa bụi:1.4 lít

– Bộ lọc: Tiêu chuẩn -có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi.

– Chiều dài dây điện: 5 mét

– Tiện ích: Dây điện tự thu gọn, Công nghệ hút xoáy Cyclone giảm 50 % kích thước bụi, hổ trợ 2 đầu hút sàn và 1 đầu hút khe

– Kích thước: Rộng 27 cm – Dài 40 cm – Cao 25 cm

– Trọng lượng: 3.6kg

– Độ ồn: chưa có thông tin 

– Thương hiệu: Panasonic – Nhật Bản

– Sản xuất: Tại Malaysia.

– Giá thành: 1.960.000₫

– Bảo hành chính hãng 1 năm

 • Ưu điểm: công suất mạnh lực hút 410w mà công suất tiêu thụ điện không cao so với sản phẩm cùng loại và giá, giá phù hợp, trọng lượng vừa phải, thương hiệu Nhật Bản.
 • Nhược điểm: bộ lọc tiêu chuẩn không hổ trợ khử mùi và khuẩn, bảo hành chính hãng 1 năm.

3.Máy hút bụi Samsung VC18M21M0VN/SV-N

– Công suất tiêu thụ điện trên giờ:1800w

– Công suất khả năng hút bụi: 360w

– Khoang chứa bụi: Hộp chứa

– Dung tích chứa bụi:1.5 lít

– Bộ lọc: Bộ lọc HEPA 13

– Chiều dài dây điện: 6 mét

– Tiện ích: Dây điện tự thu gọn, Công nghệ hút xoáy Cyclone giảm 50 % kích thước bụi, hổ trợ 2 đầu hút sàn và 1 đầu hút khe

– Kích thước: Rộng 27 cm – Dài 39 cm – Cao 24.3 cm

– Trọng lượng: 4.6kg

– Độ ồn: 87db

– Thương hiệu: Samsung – Hàn Quốc

– Sản xuất: Tại Việt Nam.

– Giá thành: 2.290.000₫

– Bảo hành chính hãng 1 năm

 • Ưu điểm: dung tích chứa bụi 1.5 lít, sử dụng công nghệ lọc bụi HEPA 13 khử khuẩn và mùi, trọng lượng vừa phải, thương hiệu SamSung Hàn Quốc
 • Nhược điểm: công suất tiêu thụ điện và công suất hút chưa tương xứng hiệu suất thấp hơn Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W ở cùng lớp giá, máy khá ồn và bảo hành chính hãng 1 năm.

4.Máy hút bụi Samsung VC15K4130VL/SV-N 1500W

– Công suất tiêu thụ điện trên giờ:1500w

– Công suất khả năng hút bụi: 390w

– Khoang chứa bụi:Hộp chứa

– Dung tích chứa bụi:1.3 lít

– Bộ lọc: Bộ lọc HEPA 13

– Chiều dài dây điện:7 mét

– Tiện ích: Bánh xe tiện di chuyển, Điều chỉnh được lực hút, Động cơ hút chống tắc nghẽn Anti – Tangle, Cyclone Force và Anti-tangle Turbine không Xoắn Tóc duy trì lực hút mạnh mẽ, hổ trợ 2 đầu hút sàn và 1 đầu hút khe

– Kích thước:Rộng 26.5 cm – Dài 43.5 cm – Cao 31.4 cm 

– Trọng lượng:4.6kg

– Độ ồn: 86db

– Thương hiệu: Samsung – Hàn Quốc

– Sản xuất: Tại Việt Nam.

– Giá thành: 3.350.000₫

– Bảo hành chính hãng 1 năm

 • Ưu điểm: công suất và hiệu suất hút hiệu quả, công nghệ lọc HEPA 13, dài 7 mét, tiện ích ok, thương hiệu SamSung Hàn Quốc. Giá thành ok với hiệu suất và công nghệ phù hợp.
 • Nhược điểm:  Khoang chứa bụi dạng hộp nên khó vệ sinh tổng thể được, dung tích chứa ít, độ ồn vẫn còn cao, bảo hành chính hãng 1 năm.

5.Máy hút bụi Bosch HMH.BGS3U2000 2000W

– Công suất tiêu thụ điện trên giờ:2000w

– Công suất khả năng hút bụi: 410w

– Khoang chứa bụi: hộp chứa

– Dung tích chứa bụi:1.9 lít

– Bộ lọc: Hepa 13

– Chiều dài dây điện: chưa có thông tin – Phạm vi hoạt động 10 m

– Tiện ích: Dây điện tự thu gọn, Công nghệ hút xoáy Cyclone giảm 50 % kích thước bụi, hổ trợ 2 đầu 

hút sàn và 1 đầu hút khe

– Kích thước: Rộng 27.6 cm – Dài 46 cm – Cao 32 cm

– Trọng lượng: 5.8 kg

– Độ ồn: không thấy thông tin cụ thể – nhưng theo thông tin quảng bá từ nhà sản xuất Máy hoạt động êm ái không tiếng ồn ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình nhờ thiết kế đặc biệt với độ ồn thấp. Máy sẽ rất tiện lợi với các gia đình có trẻ em. 

– Thương hiệu: Bosch – Đức

– Sản xuất: Ba Lan

– Giá thành: 7.997.000₫

– Bảo hành chính hãng 2 năm

 • Ưu điểm:  hiêu suất hút cao 410w, dích tích 1,9 lít vừa phải, công nghệ lọc HEPA 13 kháng khuẩn và mùi, phạm vi hoạt động 10m, trọng lượng không quá nặng, hoạt động êm ái. Thương hiệu nổi tiếng BOSCH của Đức, và được bảo hành chính hãng 2 năm.
 • Nhược điểm: Công suất tiêu thụ điện tốn điện 1 chút chưa tối ưu so với Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W, khoang chứa bụi sử dụng hộp chứa nên khó vệ sinh.

 

Với 5 sản phẩm máy hút bụi đang được bán chạy chất trên thị trường hiện nay chúng tôi hy vọng bạn tìm được cho mình chiếc máy hút bụi phù hợp vơi nhu cầu, túi tiền củng như phù hợp với trải nghiệm của mình. Nếu bạn cần chiếc máy giá cả mức giá bình dân mà, bảo hành lên đến 2 năm đi cùng với tiện ích và tính năng đầy đủ gần như cơ bản thì các bạn nên chọn chiếc máy hút bụi Electrolux Z1231 1600W.  Nếu bạn cần một chiếc máy hút bụi độ bền cao, đáp ứng các tính năng vệ sinh cao cấp, và đảm bảo vận hành êm ái cho căn hộ cao câp của mình thì bạn nên chọn Máy hút bụi Bosch HMH.

BGS3U2000 2000W với công nghệ của Đức đem lại sự yên tâm trải nghiệm cao cấp cho gia đình của bạn. Ngược lại với các thương hiệu đến từ Châu Âu luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nên thời gian bảo hành lên đến 2 năm. Điều này không nói lên là các sản phẩm thương hiệu Châu Á không tốt hoặc không đảm bảo chất lượng, và tất nhiên chúng ta nên nhìn nhận đánh giá sản phẩm theo cùng phân dòng và thực tế sử dụng của người dùng. Vì thế, nếu nhu cầu của bạn cần một cái máy hút bụi với đầy đủ tính năng, tiện dụng với chất lượng được quảng bá tốt đảm bảo chất lượng, nhưng  cái kết là đa số các sản phẩm máy hút bụi ở Châu Á thì thời gian bảo hành chính hãng chỉ là 1 năm. Riêng tôi nếu bạn cần một chiếc máy hiệu suật suất cao, hút bụi hiểu quả thì tôi thích chiếc máy Máy Hút bụi Panasonic MC-CG371AN46 1600 W.Với công suất 1600w, khả năng hút 410w mà đặc biệt giá chỉ gần 2 triệu, rất phù hợp với nhu cầu cần hút bụi với công suất cao.

Cuối cùng điều quan trọng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn là thông tin cần thiết giúp bạn định hướng chọn cho mình một chiếc máy hút bụi phù hợp với nhu cầu, túi tiền, đáp ứng được các yêu cầu khi sử dụng đúng như mong muốn mà bạn bạn yêu cầu lúc mua và phù hợp với thực tế “Tiền nào của đó”. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy hút bụi ưng ý.

Viết một bình luận