Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện hiệu quả và đơn giản nhất

cach lam toi den

Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện hiệu quả và đơn giản nhất

Tỏi đen là loại tỏi được lên men từ tỏi trắng trong những điều kiện thích hợp. Sau khi lên men tỏi có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Tỏi đen có công dụng cực kỳ tốt đối với sức khỏe của con người. Tỏi đen giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế ung thư hiệu quả. Bạn đang muốn làm tỏi đen nhưng không biết cách? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những cách làm tỏi đen dễ dàng tại nhà.

cach lam toi den

Tỏi đen có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau

Cách làm tỏi đen với bia

Thông thường người ta thường sử dụng bia để giúp tỏi lên men được nhanh hơn. Mỗi một kg tỏi trắng thì cần chuẩn bị 1 lon bia. Và bạn nên dùng các loại tỏi to không bị nát, các loại tỏi cô đơn để làm toi đen. Trước khi lên men tỏi phải đảm bảo chắc chắn rằng tỏi đã khô.

Tỏi bạn đem đi bóc lớp vỏ ở ngoài cùng để loại bỏ được các chất bẩn bám bên ngoài. Sau đó bỏ tỏi đã làm sạch vào đồ đựng và đổ bia vào. Hãy ngâm tỏi trong vòng 30 phút và cứ mỗi 5 phút bạn lại đảo đều một lần để bia ngấm vào tỏi. Sau khi đã ngâm tỏi xong thì chuẩn bị giấy bạc và vớt tỏi gói vào trong thật cẩn thận.

Làm tỏi đen với bia hết sức đơn giản và dễ dàng

Làm tỏi đen không sử dụng bia

Nếu bạn không sử dụng bia để lên men tỏi thì có thể dùng nhiều cách nữa. Dưới đây là một vài cách ủ tỏi khác nhau:

Làm tỏi đen bằng máy

Hiện nay có khá nhiều loại máy làm tỏi đen cho ta lựa chọn. Các loại máy này có tỷ lệ làm tỏi đen thành công cực kỳ cao. Sau khi làm sạch tỏi thì bạn xếp tỏi ngay ngắn vào trong khay. Tiếp đến các hãy chọn chế độ làm tỏi đen. Máy làm tỏi sẽ tự động chạy và khi làm xong máy sẽ trở về chế độ chờ. Một số loại máy còn có chế độ sấy khô. Vì vậy khi làm tỏi đen xong nếu tỏi còn bị ướt thì bạn có thể sử dụng chế độ này.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Trước khi đem đi ủ tỏi thì bạn cũng tiến hành làm sạch tỏi và đem tỏi xếp vào khay đựng. Tiếp theo cho tỏi vào nồi cơm điện và bật chế độ làm ấm (Warm). Hãy để tỏi liên tục trong nồi cơm 2 tuần và trong 2 tuần đó không được rút nồi cơm điện ra. Mỗi lần kiểm tra tỏi không nên mở nồi cơm ra quá 5 phút. Sau khoảng 2 tuần thì tỏi trắng sẽ chuyển đen khi ăn có vị ngọt và dẻo.

Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cũng là cách nhiều người sử dụng

Làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Nồi áp suất có các chế độ tương tự như nồi cơm điện. Vì vậy cách thực hiện cũng giống như cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Nồi áp suất sẽ kín hơn và có thể làm tỏi đen giữ được các chất dinh dưỡng hơn. Các bạn lưu ý nên chọn nhiệt độ làm khoảng 55 – 65 độ và giữ cho nguồn điện hoạt động trong quá trình làm tỏi.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn một số cách làm tỏi đen tại nhà hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *