Bài viết này có những lời khuyên và mẹo hay nhất để nấu ăn thành công

Nấu ăn có vẻ như một cái gì đó mà chỉ có các chuyên gia có thể làm. Nhưng nếu bạn có một số thông tin và lời khuyên tốt về thương mại, thì ngay cả những người đốt bánh mì nướng cũng có thể làm một bữa ăn ngon.

Tất cả chỉ cần có các kỹ thuật phù hợp và một chút kiến ​​thức để biến bạn thành một đầu bếp. Hãy chắc chắn để giữ gia vị của bạn trong một khu vực mát mẻ và tối. Hương vị của chúng sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng.

Các loại thảo mộc và gia vị thường giữ hương vị và hương vị của chúng trong khoảng một năm. Toàn bộ gia vị có thể giữ hương vị của họ lên đến năm năm. Lưu trữ đúng cách là điều cần thiết để duy trì hương vị tươi, mạnh mẽ.

Để nấu thành công một bữa ăn bạn nên luôn luôn làm theo công thức. Điều này sẽ đảm bảo bạn sử dụng đúng số lượng của từng thành phần. Nấu ăn là một khoa học và mỗi thành phần có công việc của nó.

Bỏ đi một nguyên liệu, bỏ quá nhiều thứ hoặc nấu quá lâu có thể biến món ăn của bạn thành thảm họa. Nồi cơm điện Để có một bữa ăn sẵn sàng khi bạn đi làm về, hãy sử dụng nồi nấu chậm hoặc nồi sành.

Một số bữa ăn được đóng gói sẵn. Tất cả bạn phải làm là đổ nó vào nồi sành, có thể thêm một ít nước và đặt nhiệt. Nếu bạn thích tự làm bữa ăn, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu vào đêm hôm trước. Sau khi bạn đã chuẩn bị các thành phần đặt chúng trong tủ lạnh. Thêm tất cả mọi thứ vào nồi sành vào buổi sáng trước khi bạn đi làm.

Để tiết kiệm tiền và thời gian, hãy cân nhắc việc ném thịt bò nướng hoặc thịt lợn nướng trong nồi nấu chậm. Điều này làm cho một bữa ăn ngon vào đêm đầu tiên, và thức ăn thừa làm cho bánh mì kẹp ngon trong phần còn lại của tuần.

Gói nó trong bữa trưa của bạn thay vì thịt nguội cho bữa trưa, được đóng gói đầy chất bảo quản. Ấm đun nước Nhận được nhiều hơn từ các thiết bị nhà bếp nhỏ của bạn bằng cách xem xét sử dụng thay thế cho chúng.

Chẳng hạn, bàn ủi có thể tạo ra một chiếc bánh sandwich phô mai nướng tuyệt vời hoặc trứng đầy nắng, và máy pha cà phê của bạn tạo ra một chỗ đứng tuyệt vời cho một ấm đun nước để đun nước trà, súp, bột yến mạch hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn cần thêm nước nóng vào.

Cái quạt Không bao giờ sử dụng dầu đã được sử dụng cho các thực phẩm khác hoặc đã ngồi trong chảo rán trong một thời gian dài. Nó sẽ cung cấp cho thực phẩm của bạn một hương vị hôi. Nếu bạn không chắc chắn liệu dầu có đủ tốt để nấu ăn hay không, hãy ngửi và sử dụng ngón tay của bạn để thử một chút.

Nếu bạn đang làm bánh mì thịt hoặc thịt viên thì nên thử một miếng nhỏ trước khi bạn làm phần còn lại của nó. Làm một miếng nhỏ và chiên nó trong chảo rán. Sau đó, bạn có thể nếm nó, xem nếu nó cần thêm gia vị.

Đó là một điều nhỏ để làm điều đó sẽ đi một chặng đường dài để làm cho một bữa ăn ngon hơn. Lò Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào vỏ bánh của hàng xóm của bạn trở thành màu nâu vàng và bóng trong khi của bạn luôn nhợt nhạt? Có một mẹo để tìm hiểu đảm bảo kết quả mong muốn mọi lúc. Đánh một số lòng trắng trứng và chải nó trên chiếc bánh.

Bạn sẽ lấy ra những chiếc bánh đẹp, bóng, vàng nâu từ lò nướng của bạn. Lưu giấy gói bơ và bơ thực vật của bạn để sử dụng khi nướng. Giấy sáp mà bơ và bơ thực vật được bọc chỉ là kích thước hoàn hảo để bôi mỡ chảo hoặc chà lên khoai tây trước khi cho vào lò nướng để nướng.

Lưu giấy gói mặt bơ vào mặt bơ trong hộp bảo quản kín, để nó luôn tươi mới cho nhu cầu nướng của bạn. Bếp Một trong những điều mà bạn sẽ cần đảm bảo là bạn không lưu trữ gia vị của bạn trên bếp, vì điều này có thể làm giảm chất lượng của chúng khi sử dụng. Lưu trữ tất cả các loại gia vị của bạn ở nhiệt độ mát mẻ để tối đa hóa mức độ hương vị mà bạn nếm thử khi tiêu thụ.

Cố gắng lưu trữ gia vị ở những nơi tối, mát mẻ và không lưu trữ chúng trên bếp của bạn. Những nơi sáng, ẩm và nóng, có thể khiến gia vị và thảo mộc của bạn mất hương vị.

Một nơi tốt để đặt chúng sẽ là bên trong phòng đựng thức ăn hoặc trong tủ bếp của bạn. Dao Trong khi nấu, điều cần thiết là bạn phải có dao sắc. Dao cùn khiến việc cắt khó hơn và nguy hiểm hơn khi sử dụng. Bạn có nhiều khả năng tự cắt bằng cách sử dụng một con dao cùn, trái ngược với khi cắt bằng một con dao sắc.

Vì bạn sẽ sử dụng rất nhiều dao sắc trong bếp để nấu các bữa ăn của mình, bạn sẽ muốn duy trì sự đề phòng mọi lúc. Thay vì chỉ đơn giản là đặt con dao của bạn vào ngăn kéo, hãy chắc chắn rằng bạn đặt một nút chai rượu vang trên đầu để bảo vệ chống lại vết cắt và vết trầy xước khi sử dụng.

Cái thìa Làm thế nào để hố và gọt một quả bơ. Gọt vỏ và rỗ một quả bơ có thể khá lộn xộn, nhưng có một cách đơn giản. Sử dụng một con dao sắc và cắt xung quanh toàn bộ quả bơ theo chiều dọc. Nắm chặt mỗi nửa quả bơ và vặn nó ra. Sử dụng con dao của bạn, cẩn thận nhưng chắc chắn chạm vào đỉnh của hố và xoắn nó.

Hố sẽ trượt ra, vẫn gắn vào dao. Để loại bỏ vỏ, chỉ cần lấy một cái muỗng lớn và chạy giữa vỏ và thịt. Thưởng thức! bát Theo dõi các thành phần khi nướng. Đôi khi, khi bạn thêm nhiều nguyên liệu khô vào bát trộn của mình, thật dễ bị mất dấu.

Một giải pháp dễ dàng cho việc này là đặt từng thành phần vào một phần khác nhau của bát. Bằng cách đó, mọi thành phần khô bạn thêm vào có thể được nhìn thấy và đếm. Đậu được lưu trữ trong một thời gian dài hơn cần phải được kiểm tra thiệt hại côn trùng hoặc nấm mốc. Thay vì nhìn trực quan vào từng hạt đậu hãy đặt chúng vào một bát nước lạnh.

Chỉ sử dụng những cái chìm xuống đáy vì những người nổi có thể bị thiệt hại do côn trùng hoặc nấm mốc. Bây giờ bạn đã đọc một số lời khuyên tuyệt vời này, bạn nên sẵn sàng để làm cho một cái gì đó ngon. Thực hành sẽ làm cho hoàn hảo, vì vậy đừng nản lòng nếu bạn không làm đúng ngay từ lần đầu tiên. Cũng giống như trong bất cứ điều gì khác, hãy để thất bại là giáo viên của bạn.

Viết một bình luận